Khoai Tây Xào Ớt Chuông

Screenshot 1716 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Khoai tây xào ớt chuông – món chay vừa đơn giản lại vừa dễ làm lại hấp dẫn bởi màu sắc hài hoà vô cùng. Món này ngọt tự nhiên giữa các loại rau củ và khi nêm nếm không cần nhiều vẫn ngon và bắt cơm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Khoai tây 

+ Ớt chuông 
+ Hành boa rô 
+ Tỏi

Sơ chế:

+ Gọt vỏ, bỏ mắt khoai tây rồi xắt sợi. Rửa sạch hành boa rô, ớt chuông, xắt sợi mỏng. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.
+ Bắc 1 nồi nước sôi, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay. Xả qua nước để giữ độ săn cho khoai tây rồi để ráo.

+ Ớt chuông xắt sợi

Chế biến:

Bước 1:    

Làm nóng chảo rồi cho ít dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho tỏi băm, hành boa rô đã xắt vào đảo đều. Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì bạn cho ớt chuông xắt sợi vào.

Screenshot 1717 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bước 2:     

Đảo đến khi ớt chuông hơi chín thì cho tiếp khoai tây vào, đảo khoảng 1 phút. Thấy khoai tây xào ớt chuông hơi chín mềm, bạn cho giấm + muối + đường + hạt nêm chay vào và đảo đều tay để gia vị trải khắp chảo. Xào đến khi khoai tây chín là được.

Screenshot 1718 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Screenshot 1716 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cookpad

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

Khoai Tây Xào Ớt Chuông

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *