Rau củ xào đậu hủ chay – món xào chay với sự kết hợp thêm các loại rau củ làm cho món xào chay thêm ngon và hấp dẫn cũng như bắt cơm hơn. Món này mang đến hương vị đa dạng từ các loại rau củ nên khi thưởng thức sẽ đánh bật vị giác trong bạn.Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Khổ qua
Sơ chế:
+ Hành boa rô rửa sạch, cắt lát mỏng
+ Nấm đông cô ngâm nước cho nở, luộc cho nấm mềm.
+ Khổ qua cắt khúc
+ Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Chế biến:
Bước 1:
Phi thơm đầu hành boa rô, cho nấm vào xào đều cho săn lại
Cho tiếp khổ qua và cà rốt vào, nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 chén nước dừa và nấucho khổ qua mềm
Bước 2:
Cuối cùng, cho cà tím với đậu hủ và chả chay vào, đảo đều lên cho thấm gia vị
Xào thêm 5 -7 phút nêm nếm lại, tắt bếp là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay