Sườn chay sốt chua ngọt là món chay khá bắt cơm với hương vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Và hơn hết, món này ăn kèm với cơm trắng thì rất ngon và bắt cơm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Củ sen
Sơ chế:
+ Gọt vỏ khoai tây, cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt khoai tây vào hấp cho chín mềm
+ Bào vỏ củ sen trong lúc đợi bột, rửa thật sạch với nước để loại bỏ bớt mủ, cho củ sen ra rổ để ráo. Cắt củ sen thành từng thanh dài
Chế biến:
Bước 1:
Cho khoai tây cho ra tô, nghiền khoai hấp thật nhuyễn và mịn. Sau đó cho 18g bột mì, 35g bột nếp vào tô khoai nghiền và trộn thật đều lên. Nhào hỗn hợp khoai và bột thành khối bột mịn, mượt và dẻo, để cho bột nghỉ tầm 15 phút.
Bước 2:
Ngắt một ít bột khoai tây rồi bọc xung quanh củ sen, tạo hình như miếng sườn. Chế dầu ăn vào chảo sâu lòng đun cho sôi, thả từ từ sườn chay vào chiên.
Chiên đến khi thấy sườn chay chuyển sang màu vàng ươm, hơi nâu nâu thì vớt ra cho ráo dầu
Bước 3:
Cho tiếp 100g đường phèn vào để đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ 50g sốt cà chua vào, đảo nhanh tay khoảng 10 giây thì đổ hết sườn chay vào trộn lên cho sườn được áo đều nước sốt là tắt bếp ngay. Gắp sườn ra dĩa, rắc thêm chút hành lá hoặc mè lên là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay