Tàu Hủ Sốt Gừng

Screenshot 1084 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Mách đến bạn món chay từ tàu hủ thơm ngon và với hương vị bắt cơm vô cùn. Tàu hủ sốt gừng với tàu hủ được cắt viên nhỏ và thấm đều nước sốt gừng có vị cay nhẹ và được nêm nếm với công thức đậm đà làm cho món chay ngon và bắt cơm hơn bao giờ hết. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 1 hộp tàu hủ trắng loại cứng
+ 100gr bột bắp
+ 150gr nấm đông cô tươi
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 1/2 trái ớt sừng

Sơ chế:

+ Tàu hủ dùng giấy thấm nước, cắt thành viên vuông nhỏ
+ Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu nhỏ
+ Gừng, ớt băm nhuyễn

Bước 1:    

Tàu hủ cắt vuông cho thêm 100gr bột bắp áo lớp bên ngoài
Làm nóng chảo cho ít dầu ăn, cho tàu hủ chiên vàng đều các mặt, thêm tiếp 150gr nấm đông cô tươi xào thêm 2 phút và cho một ít dầu ăn vào tiếp để phi thơm gừng, ớt băm khoảng vài phút cho đến khi gừng vàng thơm trộn đều tất cả

Screenshot 1086 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Screenshot 1087 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bước 2:     

Nêm: Thêm 50ml nước + 1/2 muỗng cafe muối + 4 muỗng cafe nước tương + 1/2 muỗng cafe đường
Nấu đến khi sệt lại tắt bếp

Screenshot 1088 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Screenshot 1084 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay      

 

 

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *