Mít Sấy Khô

Thời gian hoàn thành: 4 giờ 15 phút
3 14 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay View Gallery 3 photos

Mít là loại trái cây rất được ưa chuộng. Các món làm từ mít cũng cực kì đặc biệt và thơm ngon với mùi đặc trưng. Nếu là tín đồ của các món ăn vặt thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc và cũng trót đem lòng yêu thích đối với món Mít sấy khô giòn thơm hấp dẫn phải không nào? Miếng mít giòn rụm mang vị ngọt thanh tự nhiên mà không bị gắt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đấy! Hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để học cách làm món Mít sấy khô đặc biệt này bạn nhé!

Mít Sấy Khô

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 4 hrs Tổng thời gian 4 tiếng 15 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, dùng dao bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Chuẩn bị 1 thau nước lạnh và cho vào đó 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và nước cốt của 2 quả chanh.

    Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, sau đó cho mít đã bóc hạt vào và ngâm khoảng 10 - 15 phút.

    Sau đó vớt ra và vắt cho khô nước, rồi để ra rổ cho ráo nước.

  2. Bước 2:

    Vắt cho mít thật ráo nước rồi chia thành 2 - 3 lần để dễ dàng sấy hơn.

    Lót giấy bạc vào khay, xếp lần lượt từng miếng mít vào khay. Bạn nên xếp giàn đều chúng, hạn chế để chúng chồng lên nhau.

    Cho khay vào lò nướng, đặt nhiệt độ khoảng 50 độ C và nướng trong vòng 4 giờ là được.

Ghi chú

Mít sấy thành phẩm sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng của mít. Mít giòn rụm và vị ngọt hấp dẫn.

Nguồn; Dienmayxanh

Từ khóa: Mít sấy, Các món làm từ Mít

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *